Chủ Nhật, 20/10/2019, 4:8

Chào mừng bạn đến với Website của Sở lao động Thương binh & Xã hội Thái Nguyên

 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 

E-Mail

Tên đăng nhập:

Mật khẩu:

 

Liên kết web

 

Nội dung chi tiết
Skip portlet Portlet Menu

Tăng cường thực hiện chiến lược quốc gia về bình đẳng giới giai đoạn 2011-2020

29/09/2011 02:50 PM Bản để in

Ngày 29-9, Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội phối hợp với Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam đã tổ chức Hội nghị Thúc đẩy thực hiện Chiến lược quốc gia về bình đẳng giới giai đoạn 2011 – 2020. Đến dự có Thứ trưởng Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội Nguyễn Thanh Hòa; Phó Chủ tịch Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam Nguyễn Hòa Bình; bà Suzette Mitchell – Trưởng đại diện UN Women tại Việt Nam cùng đại diện các tổ chức liên quan.

Dự thảo Chiến lược Quốc gia về BĐG giai đoạn 2011-2020 với mục tiêu, đến năm 2020 cơ bản đảm bảo cơ hội, năng lực tham gia và hưởng lợi một cách bình đẳng của phụ nữ và nam giới trong các lĩnh vực chính trị, kinh tế, văn hóa và xã hội, góp phần tích cực vào sự phát triển bền vững của đất nước. Trong đó, tập trung vào 7 mục tiêu chính là tăng cường sự tham gia của phụ nữ vào các vị trí quản lý, lãnh đạo nhằm từng bước giảm dần khoảng cách giới trong lĩnh vực chính trị; Giảm khoảng cách giới trong lĩnh vực kinh tế, lao động và việc làm. Tăng cường sự tiếp cận của phụ nữ nghèo nông thôn và phụ nữ dân tộc thiểu số với các nguồn lực kinh tế và thị trường lao động; Nâng cao chất lượng nguồn nhân lực nữ, từng bước đảm bảo sự tham gia bình đẳng của phụ nữ với nam giới trong lĩnh vực giáo dục và đào tạo, khoa học công nghệ; Bảo đảm BĐG trong tiếp cận và thụ hưởng các dịch vụ chăm sóc sức khỏe;  văn hóa và thông tin;  đời sống gia đình, từng bước xóa bỏ bạo lực trên cơ sở giới; nâng cao năng lực quản lý Nhà nước về BĐG.
 

 

Ông Phạm Ngọc Tiến, Vụ trưởng Vụ BĐG phát biểu tại Hội nghị. Ảnh: HG

Theo Báo cáo mục tiêu phát triển thiên niên kỷ 2010 của Việt Nam, bình đẳng giới trong lĩnh vực kinh tế và lao động việc làm đã được đánh giá là đạt kết quả đáng khích lệ. Tỷ lệ phụ nữ trong tổng số lao động xã hội đạt khoảng 49,4%; tổng số giờ làm việc bình quân cả năm của phụ nữ là 1.453 giờ, xấp xỉ tổng số giờ làm việc của nam giới là 1.565 giờ. Tiền lương bình quân một giờ lao động của nam và nữ không có sự chênh lệch lớn, tương ứng là 13,6 và 12,8 nghìn đồng. Điều này cho thấy, đóng góp của lao động nam và lao động nữ trong việc tạo ra của cải vật chất ngày càng tiến tới sự bình đẳng.
Mặc dù cơ cấu ngành nghề việc làm cho nhóm nam và nữ đã có sự cải thiện, nhưng lao động nữ vẫn tập trung chủ yếu ở những ngành có kỹ thuật giản đơn, còn lao động nam ở những ngành đòi hỏi nhiều vốn và kỹ thuật. Phần lớn lao động nữ làm việc trong điều kiện lao động chưa được cải thiện nhiều, thời gian lao động dài, việc làm bấp bênh, rủi ro cao.
Với chức năng là đại diện cho công đoàn các cấp nhằm bảo vệ các quyền và lợi ích chính đáng của công nhân, viên chức và người lao động, Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam cũng đóng vai trò quan trọng trong hệ thống chính trị - xã hội Việt Nam. Việc thúc đẩy triển khai thực hiện Chiến lược quốc gia về Bình đẳng giới trong hệ thống Công đoàn sẽ góp phần quan trọng để đảm bảo thực hiện mục tiêu thứ 2 của Chiến lược là “Giảm khoảng cách giới trong lĩnh vực kinh tế, lao động, việc làm; tăng cường sự tiếp cận của phụ nữ nghèo ở nông thôn, phụ nữ người dân tộc thiểu số đối với các nguồn lực kinh tế, thị trường lao động”.
 

Các đại biểu tập trung thảo luận tại hội thảo Ảnh: HG

Theo bà Suzzette Mitchell, Trưởng đại diện Quỹ phát triển Liên hợp quốc (UNIFEM) tại Việt Nam, phụ nữ Việt Nam mặc dù đóng một vai trò quan trọng trong nền kinh tế quốc dân (chiếm 46,6 % lực lượng lao động) nhưng có xu hướng tập trung ở khu vực phi chính thức, các dạng lao động dễ bị tổn thương và không tiếp cận đến lợi ích hay bảo trợ như lao động tự thuê và lao động trong gia đình không được trả công. Trong nền kinh tế phi chính thức, phụ nữ chỉ được trả lương bằng 50% so với nam giới, mặc dù thời gian lao động, trình độ giáo dục và mức kinh nghiệm đều như nhau. Phụ nữ cũng có xu hướng có kỹ năng lao động thấp hơn nam giới và ít cơ hội tiếp cận đến đào tạo phát triển kỹ năng. Một nghiên cứu gần đây của Tổ chức lao động thế giới và Bộ Lao động, Thương binh và xã hội chỉ ra rằng ở Việt Nam, đa số phụ nữ làm các công việc như là “lao động gia đình không được trả công và đây được coi như nhóm “vô hình” trong khu vực lao động phi chính thức, giống như những người di cư, lao động giúp việc gia đình, người bán rong và trong ngành công nghiêp giải trí với công việc bất ổn, bảo trợ xã hội thấp và điều kiện lao động nghèo nàn”…

Tại Hội nghị, các đại biểu cũng đã tập trung thảo luận trên cơ sở những nhận định cơ bản về tình hình bình đẳng giới ở Việt Nam hiện nay và bàn các giải pháp cũng như những khó khăn, thách thức trong việc triển khai thực hiện Chiến lược; nhấn mạnh yêu cầu nâng cao nhận thức và hành động của các tổ chức Đảng, chính quyền, đoàn thể trong việc thực hiện Chiến lược quốc gia về BĐG 2011-2020; tăng cường hơn nữa trách nhiệm của các cấp ủy đảng và hệ thống chính trị trong việc bảo đảm tỷ lệ nữ tham gia lãnh đạo, quản lý trong các cấp ủy Đảng, Hội đồng Nhân dân, đại biểu Quốc hội nhiệm kỳ 2011-2015 và những nhiệm kỳ tiếp theo mục tiêu của Đảng đề ra trong Nghị quyết số 11-NQ/TW của Bộ Chính trị. Ngoài ra, cần có sự chỉ đạo sát sao cũngnhư đưa ra các giải pháp cụ thể nhằm bảo đảm đạt chỉ tiêu tỷ lệ nữ tham gia vào Quốc hội và Hội đồng Nhân dân nhiệm kỳ tới; các cơ quan có trách nhiệm giám sát, kiểm tra cần có hình thức đôn đốc, nhắc nhở, phê bình người đứng đầu ở những nơi làm chưa tốt các quy định của Luật BĐG, trước tiên là về tuổi đào tạo, bồi dưỡng và bổ nhiệm cán bộ; Các cơ quan Đảng, Nhà nước và các đoàn thể chính trị - xã hội ở từng cấp thực hiện nghiêm túc công tác quy hoạch cán bộ quản lý, lãnh đạo nữ dài hạn, xác định các chỉ tiêu cụ thể và giải pháp để đạt được mục tiêu nói trên.

Nguồn: laodongxahoionline.vn
 
 

Văn bản mới