Chủ Nhật, 20/10/2019, 4:38

Chào mừng bạn đến với Website của Sở lao động Thương binh & Xã hội Thái Nguyên

 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 

E-Mail

Tên đăng nhập:

Mật khẩu:

 

Liên kết web

 

Nội dung chi tiết
Skip portlet Portlet Menu

Chính sách thai sản hiện hành: "Bỏ quên" bình đẳng giới

20/09/2011 07:06 AM Bản để in

Nhiều ý kiến góp ý về chính sách thai sản trong dự thảo Bộ luật Lao động (sửa đổi) cho rằng, Luật Lao động hiện hành quy định thời gian nghỉ thai sản trong điều kiện bình thường 4 tháng là chưa hợp lý, chưa bảo vệ được quyền lợi tổng thể của lao động nữ. Do đó, cần thiết phải tăng lên 6 tháng, vì chế độ nghỉ thai sản được xem là chìa khóa để đảm bảo mọi trẻ sơ sinh được uống sữa mẹ hoàn toàn trong 6 tháng đầu.

Cần thiết tăng thời gian nghỉ thai sản

Theo ông Hà Đình Bốn, Phó Vụ trưởng Vụ Pháp chế (Bộ LĐ-TB&XH), quy định về thời gian nghỉ thai sản hiện hành tương đối phù hợp với điều kiện, hoàn cảnh đất nước đang trong thời kỳ xây dựng nền kinh tế thị trường, phù hợp so với tương quan các nước trong khu vực. Tuy nhiên, xét ở khía cạnh bảo vệ sức khỏe bà mẹ và trẻ em thì quy định về thời gian nghỉ thai sản 4 tháng là chưa hợp lý.

Do Việt Nam vẫn chưa có những quy định đầy đủ về cơ sở vật chất, hạ tầng kỹ thuật đảm bảo việc tổ chức nhà trẻ, hay bố trí địa điểm làm việc thuận tiện để lao động nữ có thể cho con bú bằng sữa mẹ hoàn toàn trong 6 tháng đầu và trong vòng 24 tháng tiếp theo…; đặc biệt ở những doanh nghiệp hoặc những khu vực kinh tế sử dụng nhiều lao động nữ.

Đáng nói hơn, chính sách thai sản hiện nay chưa tính đến việc thực hiện chính sách bình đẳng giới, cụ thể là chưa có quy định thời gian nghỉ thai sản cho người bố. Điều này đồng nghĩa với việc mọi gánh nặng nuôi dạy con cái dồn hết lên vai người phụ nữ, như vậy sẽ phần nào ảnh hưởng đến chất lượng cuộc sống cũng như năng suất lao động của phụ nữ trong thời kỳ nuôi con nhỏ.

Mặt khác, các quy định về chế độ nghỉ thai sản hiện hành ở nước ta chưa có quy định rõ ràng và chưa tính đến việc lao động nữ cần phải nghỉ một thời gian nhất định trước khi sinh để đảm bảo sức khỏe sinh sản cho bà mẹ và trẻ em. Trong khi đó, các nước trong khu vực đã có quy định rõ ràng, điển hình như Philippines quy định cụ thể thời gian nghỉ thai sản trước khi sinh đối với lao động là 2 tuần.

Bên cạnh đó, những quy định về trách nhiệm của người sử dụng lao động trong việc tổ chức các nhà giữ trẻ, lớp mẫu giáo hoặc hỗ trợ một phần chi phí cho lao động nữ có con ở lứa tuổi gửi trẻ, mẫu giáo vẫn chưa cụ thể và chưa có chế tài để đảm bảo thực hiện nghiêm túc.

Phần lớn người lao động phải tự chủ động tìm nhà trẻ và tự trang trải các chi phí gửi trẻ; một bất cập khác thấy rõ ở đây là lao động nữ chỉ được nghỉ 4 tháng sau khi sinh, trong khi đó hệ thống nhà trẻ chính quy chỉ nhận trẻ từ 18 tháng tuổi trở lên.

Vậy lao động nữ, nhất là lao động nghèo biết gửi con trẻ ở đâu để đi làm lại? Không đi làm thì không có thu nhập, kinh tế gia đình khó khăn, không đủ điều kiện để chăm sóc con trẻ…

Thúc đẩy thực hành nuôi con bằng sữa mẹ

Nhiều nghiên cứu đã chứng minh, nếu kéo dài thời gian nghỉ thai sản sẽ tăng tỷ lệ trẻ sơ sinh được uống sữa mẹ hoàn toàn trong 6 tháng đầu. Bà James Grant, nguyên Giám đốc Điều hành UNICEF cho biết, nhiều quốc gia có chính sách nghỉ thai sản dài và có lương sẽ thúc đẩy thực hành nuôi con bằng sữa mẹ.

Điển hình như ở Na Uy, khi thời gian nghỉ thai sản tăng từ 10 tuần đến 40 tuần, tỷ lệ cho con bú hoàn toàn bằng sữa mẹ trong 6 tháng đầu tăng đến 80%; ở Canada, tỷ lệ này tăng 40% khi kéo dài thời gian nghỉ thai sản từ 6 tháng lên 1 năm.

Kết quả khảo sát ở nước ta, phần lớn phụ nữ cho rằng đi làm lại sau khi sinh là một trong những nguyên chính khiến họ khó có thể cho con bú hoàn toàn trong 6 tháng. Theo Ban Nữ công Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam, khi đề cập đến nguyện vọng của lao động nữ về điều kiện để đảm bảo nuôi con bằng sữa mẹ trong 6 tháng đầu mà không ảnh hưởng đến việc làm, thu nhập; phần lớn (74,9%) chị em rất mong muốn được tăng thời gian nghỉ thai sản lên 6 tháng và có nhà trẻ tại nơi làm việc (51,8%). Ngoài ra, 49,6% nữ công nhân cho rằng nguyên nhân chính trực tiếp dẫn đến việc cai sữa sớm là do phải đi làm.

Bà Nguyễn Mai Hương, Vụ Sức khỏe Bà mẹ - Trẻ em (Bộ Y tế) cho biết, ở nước ta chỉ có 1 trong số 10 bà mẹ (10%) nuôi con bằng sữa mẹ trong 6 tháng đầu. Tỷ lệ này không mấy được cải thiện, năm 2006 là 16,9%, đến năm 2010 tỷ lệ này chỉ có 19,6%, tăng rất khiêm tốn.

Bà Hương cũng khẳng định rằng, các nghiên cứu đã chứng minh khi thời gian nghỉ thai sản được kéo dài sẽ tăng tỷ lệ nuôi con bằng sữa mẹ. Do đó, cần thiết phải tăng thời gian nghỉ thai sản lên 6 tháng đối với lao động nữ.

Tác giả: Báo Văn hóa
 
 

Văn bản mới