Chủ Nhật, 22/09/2019, 9:2

Chào mừng bạn đến với Website của Sở lao động Thương binh & Xã hội Thái Nguyên

 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 

E-Mail

Tên đăng nhập:

Mật khẩu:

 

Liên kết web

 

Nội dung chi tiết
Skip portlet Portlet Menu

Ban vì sự tiến bộ của Phụ nữ tỉnh Thái Nguyên đã tặng nhà “Mái ấm tình thương”

16/03/2012 08:12 AM Bản để in

Hưởng ứng Cuộc vận động xây dựng “Mái ấm tình thương” do Trung ương Hội Liên hiệp phụ nữ Việt Nam (LHPN) phát động, Thiết thực chào mừng thành công Đại hội đại biểu Phụ nữ toàn quốc lần thứ XI, Ngày 15 - 04, Ban vì sự tiến bộ của Phụ nữ tỉnh Thái Nguyên đã tặng nhà “Mái ấm tình thương” cho hội viên, phụ nữ nghèo của huyện Phú Lương.


Căn nhà được trao tặng cho chị Ma Thị Lam dân tộc Tày ở xóm Tiến Thành xã Hợp Thành huyện Phú Lương, dự kiến căn nhà sẽ khởi công vào ngày 18 tháng 4 năm 2012, nhà được xây kiên cố với tường gạch có diện tích sử dụng trên 40 m2. Được biết, chị Ma Thị Lan là hộ nghèo của xã Hợp Thành; chồng chị bị mất da tai nạn lao động chết cách đây hơn chục năm; chị hiện có 2 người con, thu nhập chính của gia đình trông vào 4 sào ruộng. Trước đây, 3 mẹ con sống trong căn nhà dột nát, xuống cấp trầm trọng do bố mẹ chồng để lại.

Đây là căn nhà đầu tiên được Ban vì sự tiến bộ của phụ nữ tỉnh Thái Nguyên tặng cho hội viên hội phụ nữ nghèo, theo kế hoạch sắp tới Ban vì sự tiến bộ của phụ nữ tỉnh Thái Nguyên sẽ tặng thêm một số căn nhà nữa cho các Hội viên phụ nữa nghèo của tỉnh.

Tác giả: Gia Thắng - Văn phòng Sở Lao động - TBXH
 
 

Văn bản mới