Chủ Nhật, 20/10/2019, 3:29

Chào mừng bạn đến với Website của Sở lao động Thương binh & Xã hội Thái Nguyên

 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 

E-Mail

Tên đăng nhập:

Mật khẩu:

 

Liên kết Web

 

Lao động - TL - BHXH

Công chức được nghỉ 5 ngày dịp 30/4 và 1/5

Để tạo điều kiện cho cán bộ, công chức, viên chức thuận lợi trong việc đi lại, nghỉ lễ tết với gia đình, tiết kiệm chi phí hành chính và chi phí cá nhân, đảm bảo cho người lao động được nghỉ liền ngày, Bộ Lao động - Thương Binh và Xã hội đã thông báo về việc nghỉ Tết và hoán đổi ngày nghỉ hàng tuần vào các dịp nghỉ lễ năm 2014.

Tăng lương tối thiểu, lao động và doanh nghiệp đều lo

Dự kiến trong tuần này, Bộ LĐ-TB&XH sẽ trình phương án tăng lương tối thiểu trong khối doanh nghiệp lên Chính phủ. Theo đó, lương tối thiểu vùng I sẽ tăng thêm khoảng 15%, áp dụng từ 1/1/2014. Trước thông tin tăng lương, lao động và doanh nghiệp đều tỏ ra lo lắng.

Hướng dẫn thực hiện chế độ thai sản 6 tháng

Theo Hướng dẫn số 1477/BHXH-CSXH ngày 23/4 của Bảo hiểm Xã hội Việt Nam, những người nghỉ sinh con từ ngày 01/1/2013 chỉ được nghỉ 4 tháng, nhưng nghỉ từ ngày 02/1/2013 sẽ được nghỉ thai sản 6 tháng.

Cân nhắc lộ trình điều chỉnh lương tối thiểu.

Ngày 1/5, Bộ Luật Lao động sửa đổi năm 2012 chính thức có hiệu lực với nhiều quy định có lợi hơn cho người lao động. Trong chương trình “Dân hỏi-Bộ trưởng trả lời”, Bộ trưởng Bộ LĐTBXH Phạm Thị Hải Chuyền đã giải đáp, chia sẻ những điểm mới của Bộ luật về chế độ tiền lương, mức lương tối thiểu, xử lý nợ đọng bảo hiểm xã hội…

Chế độ nghỉ thai sản 6 tháng: Người lao động chờ hướng dẫn.

Cổng TTĐT Chính phủ tiếp tục nhận được phản ánh của người lao động về việc các doanh nghiệp và Bảo hiểm xã hội các địa phương chưa thực hiện chế độ nghỉ thai sản 6 tháng với lao động nữ theo quy định của Bộ luật Lao động do chưa có văn bản hướng dẫn.

Lương tối thiểu ở Việt Nam mới đạt khoảng 65-70% mức sống tối thiểu.

Tại hội thảo “Mức sống tối thiểu và cơ sở xác định mức lương tối thiểu, lương đủ sống” do Ủy ban Các vấn đề xã hội của Quốc hội tổ chức ngày 12/4/2013, nhiều ý kiến thừa nhận, hiện mức lương tối thiểu mới đáp ứng được 65-70% mức sống của người lao động.

Một số chính sách xã hội bắt đầu thực hiện từ tháng 4/2013

Bắt đầu từ tháng 4/2013, một số chính sách mới như Hỗ trợ nạn nhân bị buôn bán; bổ sung quy định về chế độ tiền lương đối với cán bộ công chức; bổ sung chính sách đối với nhà giáo công tác tại vùng đặc biệt khó khăn; trợ cấp thêm 50% lương đối với cán bộ y tế luân phiên xuống tuyến dưới... sẽ bắt đầu có hiệu lực.

Đề xuất tăng lương tối thiểu lên 1,15 triệu đồng/tháng

Bộ Nội vụ đề xuất tăng lương tối thiểu chung thêm 100.000 đồng (tương đương 9,5%) so với mức hiện nay kể từ 1/7/2013.

Từ 1/6, về hưu sẽ có thêm lương

Từ ngày 1/6/2013, Bộ LĐ-TB&XH sẽ thí điểm Bảo hiểm Hưu trí Bổ sung (BHHTBS) với một số tập đoàn, doanh nghiệp lớn trong 3-5 năm. Theo tính toán, nếu người lao động (NLĐ) đóng góp trong 15 năm và sống sau khi nghỉ hưu 15 năm, số tiền được hưởng từ tài khoản hưu trí bổ sung là 5,56 triệu đồng/tháng (trong 15 năm).

Định hướng hoàn thiện chính sách bảo hiểm xã hội tự nguyện

Trong khuôn khổ hoạt động hợp tác năm 2013 giữa Viện Khoa học Lao động và Xã hội (ILSSA) và Viện Hanns Seidel (HSF) của CHLB Đức, ngày 21/3/2013, ILSSA đã tổ chức Hội thảo Định hướng hoàn thiện chính sách bảo hiểm xã hội tự nguyện phù hợp với lao động khu vực phi chính thức. Thứ trưởng Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội Doãn Mậu Diệp đã đến dự và phát biểu.
Trang đầu  Trang trước  1  2  3  4  5  ...  Trang sau  Trang cuối  
 
 

Văn bản mới