Chủ Nhật, 20/10/2019, 4:32

Chào mừng bạn đến với Website của Sở lao động Thương binh & Xã hội Thái Nguyên

 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 

E-Mail

Tên đăng nhập:

Mật khẩu:

 

Liên kết Web

 

Chính sách người có công

Tháng 3/2014: Tổng rà soát chính sách người có công

Trong tháng 3/2014, Bộ LĐ-TBXH phối hợp với Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam sẽ triển khai tập huấn toàn quốc về tổng rà soát chính sách người có công.

Bộ trưởng Phạm Thị Hải Chuyền chủ trì Hội nghị chuyên đề về rà soát công tác thực hiện chính sách ưu đãi người có công với cách mạng

Ngày 28/11, tại Hà Nội, Bộ Lao động - TBXH đã tổ chức Hội nghị chuyên đề về rà soát công tác thực hiện chính sách ưu đãi người có công với cách mạng nhằm đánh giá việc thực hiện chính sách ưu đãi trong 2 năm 2012- 2013 và định hướng công tác những năm tới. Dự và chủ trì có Bộ trưởng Phạm Thị Hải Chuyền và Thứ trưởng Bùi Hồng Lĩnh.

Bộ trưởng Phạm Thị Hải Chuyền: Sẽ sớm giải quyết các trường hợp người có công mất hồ sơ gốc

Trong chương trình “Dân hỏi -Bộ trưởng trả lời” do Cổng thông tin điện tử Chính phủ và Đài Truyền hình Việt Nam tổ chức, Bộ trưởng Phạm Thị Hải Chuyền đã giải đáp nỗi băn khoăn, trăn trở của người dân về tình trạng nhiều người đã tham gia chiến đấu, nhưng bị mất hồ sơ gốc nên đến nay vẫn không được hưởng chế độ, chính sách.

Thống nhất giải quyết chính sách đối với thương binh, liệt sĩ còn sống trở về không còn đủ giấy tờ theo quy định

Ngày 5-8, tại Hà Nội, Bộ Quốc phòng, Bộ Lao động-Thương binh và Xã hội tổ chức hội nghị thống nhất việc giải quyết chính sách thương binh diện tồn đọng sau các cuộc chiến tranh, các trường hợp được công nhận liệt sĩ nay còn sống trở về gia đình và đề xuất phương hướng giải quyết trong thời gian tới. Ðại tướng Phùng Quang Thanh, Ủy viên Bộ Chính trị, Bộ trưởng Quốc phòng và Bộ trưởng Lao động - Thương binh và Xã hội Phạm Thị Hải Chuyền đồng chủ trì hội nghị.

Chuẩn bị tổ chức Hội nghị Biểu dương người có công với cách mạng tiêu biểu năm 2013

Ngày 1/8/2013, tại Hà Nội, Bộ Lao động- TBXH đã có buổi làm việc với đại diện lãnh đạo Bộ Quốc phòng, Bộ Công an, Báo Nhân dân và UBND tỉnh Khánh Hòa để nghe và cho ý kiến về công tác chuẩn bị cho việc tổ chức Hội nghị Biểu dương người có công với cách mạng và thân nhân liệt sĩ tiêu biểu trong sự nghiệp bảo vệ biên giới, biển đảo tại tỉnh Khánh Hòa. Dự và chủ trì buổi làm việc có Thứ trưởng Bộ Lao động- TBXH Bùi Hồng Lĩnh.

Bộ trưởng Phạm Thị Hải Chuyền thăm và tặng 55 triệu đồng cho “liệt sỹ trở về” Phan Hữu Được

Chiều 15/7, tại Bệnh viện Việt Đức (Hà Nội), Bộ trưởng Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội Phạm Thị Hải Chuyền đã trực tiếp đến thăm và tặng sổ tiết kiệm 50 triệu đồng cộng với phần quà 5 triệu đồng cho “liệt sỹ” Phan Hữu Được, nay là thương binh Phan Hữu Được đang được điều trị, chăm sóc sức khỏe tại Bệnh viện này.

Tổ chức dâng hương và trồng cây tại khu di tích lịch sử địa điểm lưu niệm các anh hùng liệt sỹ TNXP Đại đội 915

Kỷ niệm 63 năm ngày truyền thống lực lượng TNXP Việt Nam (15/7/1950 - 15/7/2013), Tỉnh uỷ - HĐND - UBND - UBMTTQ đã tổ chức Lễ dâng hương tưởng nhớ các anh hùng liệt sỹ TNXP tại khu di tích lịch sử lưu niệm các liệt sỹ TNXP Đại đội 915 (thuộc Đội 91 TNXP Bắc Thái) hy sinh tại Lưu Xá năm 1972.

Nâng mức trợ cấp người có công.

Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội đề xuất nâng mức chuẩn để xác định mức trợ cấp, phụ cấp ưu đãi đối với người có công với cách mạng lên 1.220.000 đồng, tăng 9,91% so với mức 1.110.000 đồng hiện đang áp dụng theo quy định tại Nghị định 47/2012/NĐ-CP.

Hỗ trợ xây sửa nhà cho hộ gia đình có công.

Theo Quyết định 22/2013/QĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ có hiệu lực thi hành từ 15/6/2013, người có công với cách mạng được hỗ trợ 20-40 triệu đồng để sửa chữa, xây mới nhà ở.

Nâng cao chất lượng công tác điều dưỡng người có công năm 2013.

Ngày 25/4, tại Trung tâm Điều dưỡng luân phiên Người có công (NCC) tỉnh Quảng Bình, Cục Người có công Bộ LĐTBXH tổ chức Hội thảo Điều dưỡng chăm sóc NCC năm 2013.
Trang đầu  Trang trước  1  2  3  4  5  ...  Trang sau  Trang cuối  
 
 

Văn bản mới