Chủ Nhật, 20/10/2019, 3:41

Chào mừng bạn đến với Website của Sở lao động Thương binh & Xã hội Thái Nguyên

 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 

E-Mail

Tên đăng nhập:

Mật khẩu:

 

Liên kết Web

 

Bảo trợ xã hội

Thứ trưởng Nguyễn Trọng Đàm chủ trì Hội nghị Chuyên đề công tác Bảo trợ xã hội

Trong 02 ngày 23, 24/12/2013 tại Thành phố Huế, Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội phối hợp với Tổ chức Atlantic Philanthroples và Quỹ Nhi đồng Liên Hợp Quốc UNICEF tổ chức Hội nghị Chuyên đề công tác Bảo trợ xã hội, báo cáo kết quả công tác Bảo trợ xã hội năm 2013 và một số định hướng trong thời gian tới. Tham dự Hội nghị có Thứ trưởng Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội Nguyễn Trọng Đàm; ông Nguyễn Văn Hồi - Cục trưởng Cục Bảo trợ Xã hội cùng đại diện lãnh đạo Sở Lao động - Thương binh và Xã hội một số tỉnh, thành phố.

Phát triển mô hình dạy nghề và tạo việc làm cho người khuyết tật

Ngày 24/6/2013, tại Hà Nội, Cục Bảo trợ Xã hội (Bộ Lao động- TBXH) đã phối hợp với Tổ chức Lao động quốc tế ILO tổ chức hội thảo Phát triển mô hình dạy nghề gắn với vạo việc làm cho người khuyết tật. Mục tiêu là nhằm đẩy mạnh hơn nữa công tác dạy nghề và tạo việc làm cho người khuyết tật theo Luật Người khuyết tật và Đề án Trợ giúp người khuyết tật giai đoạn 2012-2020 đã được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt theo Quyết định 1019/QĐ- TTg ngày 5/8/2012. Thứ trưởng Nguyễn Trọng Đàm đã tới dự và phát biểu chỉ đạo.

Tăng cường hệ thống trợ giúp xã hội Việt Nam.

Ngày 28/5/2013, tại Hà Nội, Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội tổ chức hội nghị bàn về nội dung của dự án “Tăng cường hệ thống trợ giúp xã hội Việt Nam”.

Vận động được hơn 22 tỷ đồng cho quỹ Hội Bảo trợ người tàn tật và trẻ mồ côi Việt Nam.

Sáng 20/5, tại Trụ sở Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội, Thứ trưởng Nguyễn Trọng Đàm đã có buổi làm việc với Hội Bảo trợ người tàn tật và trẻ mồ côi Việt Nam về kết quả của Hội nghị Biểu dương người khuyết tật, trẻ mồ côi và người bảo trợ tiêu biểu toàn quốc lần thứ IV và chương trình truyền hình trực tiếp "Một trái tim - Một thế giới" lần thứ X.

Bộ trưởng Bộ Lao động -Thương binh và Xã hội thăm, tặng quà Trung tâm Bảo trợ xã hội tại huyện Đồng Hỷ.

Hôm qua, ngày 16/5 trong chương trình công tác tại Thái Nguyên, đồng chí Phạm Thị Hải Chuyền, Ủy viên Trung ương Đảng, Bộ trưởng Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội và đoàn công tác đã đến thăm, tặng quà Trung tâm Bảo trợ xã hội Hường Hà Nguyệt tại xã Hóa Thượng, Đồng Hỷ . Cùng đi với đoàn có đồng chí Dương Ngọc Long, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh ; Đại diện Sở Lao động - Thương binh và xã hội, Sở kế hoạch và đầu tư cùng các ban ngành của địa phương.

Thứ trưởng Nguyễn Trọng Đàm tham dự Lễ tôn vinh người lao động khuyết tật và doanh nghiệp vì người lao động khuyết tật năm 2013.

Chiều 17/4, tại Hà Nội, Hội trợ giúp người khuyết tật Việt Nam (VNAH) phối hợp với Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI) tổ chức Lễ tôn vinh người lao động khuyết tật và doanh nghiệp vì người lao động khuyết tật năm 2013.

Hỗ trợ gạo cho người có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn.

Ngày 17/4, lãnh đạo Sở Lao động - Thương binh và Xã hội; Công ty cổ phần Bê tông Thái Nguyên cùng với Hội Chữ Thập đỏ tỉnh đã về xã Bộc Nhiêu và Phú Tiến, huyện Định Hóa, hỗ trợ một năm gạo ăn cho 3 em học sinh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn.

Hội nghị biểu dương người khuyết tật, trẻ mồ côi và người bảo trợ tiêu biểu toàn quốc lần thứ IV.

Ngày 14/4/2013, tại Hà Nội, Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội phối hợp với Hội Bảo trợ người tàn tật và trẻ mồ côi Việt Nam tổ chức hội nghị biểu dương người khuyết tật, trẻ mồ côi và người bảo trợ tiêu biểu toàn quốc lần thứ IV.

Người mẹ của những mảnh đời éo le.

Cưu mang nhiều người và hiện đang bỏ tiền túi để xây dựng hẳn một trung tâm bảo trợ xã hội trị giá 30 tỷ đồng, bà Nguyễn Thị Nguyệt (ở xã Đồng Bẩm, T.P Thái Nguyên) coi đó là niềm hạnh phúc lớn nhất và cũng là duyên phận của đời mình.

Mỗi năm có gần 1 triệu người khuyết tật được trợ cấp từ ngân sách Nhà nước

Hiện nay, trung bình mỗi năm cả nước có gần 1 triệu người khuyết tật (NKT) được trợ cấp từ ngân sách Nhà nước như hưởng trợ cấp xã hội, trợ cấp thương, bệnh binh và người hưởng chính sách như thương binh và có hàng trăm nghìn lượt người được hỗ trợ chỉnh hình, phục hồi chức năng, được trợ cấp phương tiện trợ giúp…
Trang đầu  Trang trước  1  2  3  4  5  ...  Trang sau  Trang cuối  
 
 

Văn bản mới