Chủ Nhật, 20/10/2019, 4:9

Chào mừng bạn đến với Website của Sở lao động Thương binh & Xã hội Thái Nguyên

 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 

E-Mail

Tên đăng nhập:

Mật khẩu:

 

Liên kết Web

 

Xóa đói giảm nghèo

Tiếp cận nghèo đa chiều hướng tới giảm nghèo bền vững

Trên thế giới, phương pháp đo lường nghèo đói đang đổi từ đơn chiều sang đa chiều để tăng độ bao phủ chính sách tới các đối tượng. Cách tiếp cận mới này sẽ khuyến khích người nghèo bày tỏ tiếng nói, hộ nghèo tăng tính tự chủ tự vươn lên thoát nghèo. Và là hướng đi được nhiều tổ chức thế giới đề xuất Việt Nam áp dụng.

Bộ trưởng Phạm Thị Hải Chuyền trả lời về vấn đề xóa đói, giảm nghèo.

Ngày 20/10, trong Chương trình ‘Dân hỏi-Bộ trưởng trả lời”, Bộ trưởng Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội Phạm Thị Hải Chuyền đã giải đáp cụ thể các câu hỏi về công tác xóa đói giảm nghèo, chính sách hỗ trợ cụ thể cho hộ nghèo.

Bộ trưởng Phạm Thị Hải Chuyền tham dự và chỉ đạo diễn đàn “Giảm nghèo-Tầm nhìn tương lai”

Nhằm hưởng ứng Ngày Quốc tế “Chống đói nghèo và ngày “Vì người nghèo" của Việt Nam, chiều ngày 16/10 tại Hà Nội, Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội phối hợp với cơ quan Liên Hợp quốc và Sứ quán Cộng hòa AiLen tổ chức diễn đàn “Giảm nghèo-Tầm nhìn tương lai”…

Bộ trưởng Phạm Thị Hải Chuyền giải trình về chính sách giảm nghèo

Chiều 24/9, Ủy ban về Các vấn đề Xã hội của Quốc hội đã tổ chức phiên giải trình về phân bổ nguồn lực và cơ chế điều hành thực hiện chính sách giảm nghèo. Phần lớn các đại biểu cho rằng, các chính sách giảm nghèo vẫn mang tính bao cấp nên không giúp đồng bào thoát nghèo bền vững mà còn nảy sinh hiện tượng ỷ lại, cào bằng...

Để người nghèo thực sự muốn thoát nghèo.

Tại Hội nghị trực tuyến về giảm nghèo bền vững, lãnh đạo các Bộ, ngành, địa phương đã đưa ra nhiều ý kiến để công tác giảm nghèo được thực hiện hiệu quả hơn nữa. Theo đó, cốt lõi của vấn đề là việc ban hành chính sách để người nghèo thực sự muốn thoát nghèo, từ đó tự chủ vươn lên.

Tăng dần các chính sách hỗ trợ gián tiếp cho hộ nghèo.

Trong thời gian tới, sẽ thiết kế để giảm dần các chính sách hỗ trợ trực tiếp, đồng thời tăng các chính sách khuyến khích người nghèo phát triển sản xuất, vươn lên thoát nghèo bền vững.

Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Tấn Dũng chủ trì Hội nghị toàn quốc đánh giá và triển khai thực hiện chính sách vùng dân tộc và miền núi.

Đó là một trong những chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Tấn Dũng tại Hội nghị toàn quốc đánh giá và triển khai thực hiện chính sách vùng dân tộc và miền núi được tổ chức tại Hà Nội ngày 11/4/2013. Tham dự hội nghị có Phó Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc, Bộ trưởng, Chủ nhiệm Ủy ban Dân tộc Giàng Seo Phử cùng đại diện các Bộ, ban, ngành của Trung ương và địa phương...

Tiếp sức cho hộ nghèo.

Trong những năm qua, Phòng Giao dịch Ngân hàng Chính sách Xã hội (NHCSXH) huyện Võ Nhai đã phối hợp với các đoàn thể chính trị - xã hội, ủy thác cho hộ nghèo vay vốn đầu tư phát triển sản xuất, góp phần tích cực vào công cuộc giảm nghèo của địa phương...

Hơn 54.000 tỷ đồng phát triển vùng dân tộc, miền núi.

Mặc dù trong điều kiện ngân sách Nhà nước khó khăn, song trong giai đoạn 2006 – 2012, Chính phủ đã bố trí nguồn cho các chương trình, chính sách vùng dân tộc và miền núi với tổng kinh phí trên 54.770 tỷ đồng.

Hội nghị toàn quốc đánh giá chính sách vùng dân tộc và miền núi.

Sáng nay 11/4, Ủy ban Dân tộc tổ chức Hội nghị toàn quốc đánh giá và triển khai thực hiện chính sách vùng dân tộc và miền núi. Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng, Phó Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc, Bộ trưởng, Chủ nhiệm Ủy ban Dân tộc Giàng Seo Phử đồng chủ trì Hội nghị.
Trang đầu  Trang trước  1  2  3  4  5  ...  Trang sau  Trang cuối  
 
 

Văn bản mới