Chủ Nhật, 20/10/2019, 4:8

Chào mừng bạn đến với Website của Sở lao động Thương binh & Xã hội Thái Nguyên

 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 

E-Mail

Tên đăng nhập:

Mật khẩu:

 

Liên kết Web

 

Thanh tra

Công bố Quyết định Thanh tra tình hình thực hiện Chương trình mục tiêu Quốc gia về Việc làm đến năm 2010.

Thực hiện chương trình, Kế hoạch công tác năm 2013 của Thanh tra Chính phủ, ngày 13/5, tại trụ sở Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội, Thanh tra Chính phủ đã tổ chức công bố Quyết định thanh tra số 889/QĐ-TTCP ngày 22 tháng 4 năm 2013 của Tổng Thanh tra Chính phủ về thanh tra việc thực hiện Chương trình mục tiêu Quốc gia về Việc làm đến năm 2010 tại Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội; Bộ Kế hoạch và Đầu tư; Bộ Tài chính; Ngân hàng Nhà nước Việt Nam; Ngân hàng Chính sách Xã hội Việt Nam và UBND các tỉnh, thành phố: Hà Nội, Quảng Ninh, Nam Định, Long An, Tiền Giang.

Năm 2012: Thanh tra Lao động – Thương Binh và Xã hội triển khai 5.727 cuộc thanh tra

Trong năm 2012, Thanh tra Bộ và Thanh tra các Sở LĐ-TB&XH đã chủ động triển khai và hoàn thành tốt các nhiệm vụ theo kế hoạch được phê duyệt và nhiệm vụ đột xuất được giao.

Thứ trưởng Bùi Hồng Lĩnh chủ trì Hội tháo "Xây dựng và hoàn thiện Đề án nâng cao năng lực thanh tra Lao động – Thương binh – Xã hội"

Sáng 19/9, tại Hà Nội, Bộ Lao động – Thương binh Xã hội đã phối hợp với Tổ chức Lao động quốc tế tại Việt Nam (ILO) tổ chức Hội thảo “Xây dựng và hoàn thiện Đề án nâng cao năng lực thanh tra Lao động – Thương binh – Xã hội” để lấy ý kiến cũng như chia sẻ những kinh nghiệm trong quá trình xây dựng Đề án.

Kiến nghị giải pháp xử lý doanh nghiệp trốn đóng BHXH

Thời gian qua, thực trạng doanh nghiệp nợ đọng, trốn đóng BHXH diễn biến phức tạp, làm ảnh hưởng đến quyền lợi của người lao động và “đau đầu” các cơ quan nhà nước nhưng cho đến nay vẫn chưa có cách giải quyết hữu hiệu. Xử lý doanh nghiệp vi phạm pháp luật BHXH, BHYT như thế nào, vấn đề không mới nhưng vẫn chưa có một giải pháp thực sự hữu hiệu.

Đề xuất thành lập thanh tra chuyên ngành bảo hiểm xã hội

Do tình hình kinh tế khó nên nhiều DN chưa chấp hành nghiêm các quy định của pháp luật, đặc biệt là chấp hành thực hiện nghĩa vụ đóng BHXH cho NLĐ. Trong năm 2011, BHXH đã tiến hành 3.130 cuộc kiểm tra đơn vị sử dụng lao động với sự tham gia của Thanh tra ngành LĐTBXH, Ban quản lý các KCN-KCX, LĐLĐ… thành phố. Đây là thực trạng được chia sẻ tại buổi tổng kết công tác phối hợp thanh tra, kiểm tra các vi phạm về BHXH giữa ngành LĐTBXH và BHXH TPHCM, diễn ra ngày 7/3.

Nâng cao năng lực thực hiện các cam kết quốc tế về thanh tra lao động

Tại hội thảo “Nâng cao năng lực thực hiện các cam kết quốc tế về thanh tra lao động” do Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội (LĐTBXH) và Tổ chức lao động quốc tế (ILO) tổ chức ngày 16/2 tại TP. Hồ Chí Minh, ông Nguyễn Kim Phương, Phó Vụ trưởng Vụ Hợp tác quốc tế, Bộ LĐTBXH cho biết: Tổ chức ILO đã thiết lập một hệ thống tiêu chuẩn lao động quốc tế, các công ước và khuyến nghị do đại diện các chính phủ, người lao động và người sử dụng lao động khắp thế giới soạn thảo để điều chỉnh tất cả các vấn đề liên quan đến lao động.

Năm 2011, triển khai gần 8000 cuộc thanh tra về lao động - thương binh và xã hội

Sáng 10/01, Thanh tra Bộ đã tổ chức tổng kết công tác năm 2011 và phương hướng nhiệm vụ năm 2012. Thứ trưởng Nguyễn Ngọc Phi đến dự và chỉ đạo Hội nghị.

Thực trạng quản lý Nhà nước về quan hệ lao động

Hiện nay vẫn chưa có văn bản chính thức qui định bộ, ngành nào đảm nhiệm chức năng quản lý Nhà nước về quan hệ lao động.Thực trạng quản lý Nhà nước về quan hệ lao động nổi lên 3 vấn đề cơ bản sau đây:

Thanh tra Bộ Kỷ niệm 66 năm ngày Truyền thống Ngành Thanh tra Việt Nam

Ngày 22/11/2011, Thanh tra Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội đã tổ chức trọng thể lễ Kỷ niệm 66 năm Ngày Truyền thống Ngành Thanh tra Việt Nam, đến dự có Thứ trưởng Bùi Hồng Lĩnh, đại diện lãnh đạo của Thanh tra Chính phủ, lãnh đạo một số cục, vụ, viện cùng toàn thể CBCNVC của Thanh tra Bộ...
Trang đầu  Trang trước  1  2  Trang sau  Trang cuối  
 
 

Văn bản mới