Khối thi đua các cơ quan Văn hóa - Xã hội sơ kết phong trào thi đua yêu nước 6 tháng đầu năm 2020

22-07-2020 16:34

Ngày 22/7/2020, tại Sở Lao động - Thương binh và Xã hội, Khối thi đua các cơ quan Văn hóa - Xã hội tỉnh tổ chức Hội nghị sơ kết phong trào thi đua yêu nước và công tác khen thưởng 6 tháng đầu năm, triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2020. Dự hội nghị có đồng chí Nguyễn Thị Quỳnh Hương, Ủy viên BCH Đảng bộ tỉnh, Giám đốc Sở Lao động - Thương binh và Xã hội - đơn vị trưởng Khối thi đua; đồng chí Nguyễn Văn Minh, Phó Trưởng Ban Thi đua - Khen thưởng tỉnh; lãnh đạo các đơn vị trong Khối thi đua; các đồng chí Trưởng các phòng thuộc Sở Lao động- Thương binh và Xã hội, các đồng chí lãnh đạo phòng, chuyên viên phụ trách công tác thi đua đua khen thưởng của Ban Thi đua Khen thưởng và các đơn vị thành viên thuộc Khối thi đua.

Khối thi đua các cơ quan Văn hóa - Xã hội có 07 đơn vị, gồm: Sở Lao động - Thương binh và Xã hội; Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch; Bảo tàng Văn hóa các dân tộc Việt Nam; Sở Giáo dục và Đào tạo; Sở Y tế; Đài Phát thanh và Truyền hình tỉnh; Ban Dân tộc tỉnh.

Trong 6 tháng đầu năm, mặc dù chịu tác động bởi dịch Covid-19, gặp không ít khó khăn, thách thức, nhưng các đơn vị trong Khối thi đua đã tổ chức tốt các hoạt động hướng dẫn, tuyên truyền phòng, chống dịch Covid-19; triển khai chi trả hỗ trợ người dân gặp khó khăn do đại dịch COVID-19 theo Nghị quyết số 42/NQ-CP ngày 09/4/2020 của Chính phủ; nỗ lực, hoàn thành tốt nhiệm vụ chính trị góp phần phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh với kết quả tích cực, toàn diện, đúng hướng, bám sát mục tiêu phát triển kinh tế, văn hóa - xã hội của tỉnh. Tích cực hưởng ứng các phong trào thi đua do tỉnh phát động như: Phong trào “Cán bộ, công chức, viên chức thi đua thực hiện văn hóa công sở”, “Thực hiện cải cách hành chính tỉnh Thái Nguyên”, “Cả nước chung sức xây dựng nông thôn mới”, “Thái Nguyên chung tay vì người nghèo - Không để ai bị bỏ lại phía sau”, “Doanh nghiệp Thái Nguyên hội nhập và phát triển”;... gắn với chức năng, nhiệm vụ cụ thể của từng ngành, từng lĩnh vực công tác. Phát động các phong trào thi đua lập thành tích chào mừng các ngày lễ, tết của đất nước, các sự kiện của tỉnh… thi đua hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ chính trị, kế hoạch công tác được giao. Bên cạnh đó trong mỗi lĩnh vực công tác còn triển khai các phong trào thi đua thường xuyên phù hợp với điều kiện thực tế của từng đơn vị như: “Toàn dân rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại”, “Đổi mới sáng tạo trong dạy và học”, “ Lương y như từ mẫu”, “Xây dựng phong cách, tác phong làm việc của người đứng đầu dân chủ, quần chúng khoa học”, “Người đứng đầu làm gương, nhân viên thì kỷ cương, làm việc có trọng tâm, suy nghĩ và hành động thì bứt phá”.

Trong 6 tháng cuối năm, các đơn vị trong Khối tiếp tục vận động cán bộ, công chức, viên chức, người lao động thực hiện tốt phong trào thi đua yêu nước; quan tâm nâng cao chất lượng, hiệu quả hoạt động thi đua - khen thưởng; xây dựng điển hình tiên tiến, biểu dương kịp thời các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác; tiếp tục nâng cao chất lượng thực hiện nội dung học tập và làm theo tấm gương đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh; tăng cường hoạt động kiểm tra, giám sát công tác - thi đua khen thưởng tại các đơn vị trong Khối./.

Đặng Anh Thảo, Phó Chánh Văn phòng

Thống kê truy cập

Đang truy cập:3510

Tổng truy cập: 662244

TRANG THÔNG TIN ÐIỆN TỬ Sở Lao động Thương binh và Xã hội Thái Nguyên

Giấy phép số 111/GP-TTĐT, do Cục quản lý PTTH và TTĐT, Bộ Thông tin & Truyền thông cấp ngày 27/05/2010

Ghi rõ nguồn "Sở Lao động Thương binh và Xã hội Thái Nguyên" hoặc "http://soldtbxh.thainguyen.gov.vn" khi phát hành thông tin từ website này.

THÔNG TIN LIÊN HỆ

  • Số 2A, đường Phủ Liễn, phường Hoàng Văn Thụ, thành phố Thái Nguyên, tỉnh Thái Nguyên
  • 0280 3 854 911 0280 3 759 391
  • soldtbxh@thainguyen.gov.vn