Hội nghị điển hình tiên tiến giai đoạn 2015 - 2020 và triển khai phương hướng nhiệm vụ giai đoạn 2020 - 2025

28-08-2020 15:26

Ngày 28/8, Sở Lao động, Thương binh và Xã hội tổ chức Hội nghị điển hình tiên tiến giai đoạn 2015 - 2020 và triển khai phương hướng nhiệm vụ giai đoạn 2020 - 2025. Dự Hội nghị có đồng chí Lê Quang Tiến, Ủy viên BCH Đảng bộ tỉnh, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; đồng chí Nguyễn Thị Quỳnh Hương,Ủy viên BCH Đảng bộ tỉnh, Giám đốc Sở Lao động - TBXH; đồng chí Lưu Thị Bích Đào, Trưởng Ban thi đua, khen thưởng tỉnh; các đồng chí nguyên Lãnh đạo Sở qua các thời kỳ; đại diện Lãnh đạo các Sở, ban, ngành thuộc Khối thi đua Văn hóa - Xã hội; Trưởng, phó các phòng chuyên môn, thủ trưởng các và cán bộ phụ trách thi đua các đơn vị trực thuộc; đại diện lãnh đạo Phòng Lao động - TBXH các huyện, thành phố, thị xã và các tập thể, cá nhân điển hình tiên tiến giai đoạn 2015-2020.

Đồng chí Lê Quang Tiến, Phó Chủ tịch UBND tỉnh tặng hoa chúc mừng tại hội nghị

Trong giai đoạn 2015-2020, Sở Lao động - TBXH đã phát động nhiều phong trào thi đua thiết thực gắn với thực hiện nhiệm vụ chính trị, thu hút đông đảo cán bộ, công chức, viên chức và người lao động tham gia hưởng ứng, tạo không khí thi đua sôi nổi rộng khắp. Đến nay, phong trào thi đua “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” đã trở thành phong trào thi đua tiêu biểu, đi vào nền nếp, tạo được sự lan tỏa.

Từ các phong trào thi đua, góp phần thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ của ngành và chỉ tiêu, mục tiêu kinh tế - xã hội của tỉnh, cụ thể như: Hoàn thành vượt mức chỉ tiêu giải quyết việc làm, thúc đẩy phát triển thị trường lao động. Với mục tiêu giải quyết làm việc mới cho 15.000 người/năm, giai đoạn 2016– 2020, toàn tỉnh đã tạo việc làm cho 107.605 người, bình quân tạo việc làm cho 21.521 lao động/năm (vượt 43,4%); Hoàn thành chỉ tiêu lao động qua đào tạo. Giáo dục nghề nghiệp đã góp phần chuyển dịch cơ cấu lao động theo hướng giảm tỷ trọng lao động trong nông nghiệp, tăng tỷ trọng lao động trong các lĩnh vực công nghiệp và dịch vụ, góp phần nâng cao chất lượng nguồn nhân lực, giải quyết việc làm, giảm nghèo, phát triển kinh tế xã hội ở tỉnh. Tỷ lệ lao động qua đào tạo cuối năm 2015 là 58,1%, đến năm 2020 là 70%;  Nâng cao hiệu quả quản lý nhà nước về lao động, tiền lương, bảo hiểm xã hội cho người lao động. Công tác quản lý nhà nước về lĩnh vực lao động, tiền lương và bảo hiểm xã hội trong khu vực sản xuất kinh doanh được tăng cường. Công tác An toàn vệ sinh lao động trên địa bàn tỉnh được quan tâm chỉ đạo thực hiện. 

Thực hiện đầy đủ, kịp thời các chính sách ưu đãi đối với người có công với cách mạng. Thực hiện tốt công tác quản lý nhà nước đối với hơn 130.000 đối tượng người có công với cách mạng, trong đó chi trả đúng, đủ trợ cấp hàng tháng cho trên 22.400 người có công. Các phong trào “Đền ơn đáp nghĩa’’,“Uống nước nhớ nguồn’’ và xây dựng xã/phường làm tốt công tác thương binh, liệt sỹ được triển khai sâu rộng. Đến cuối năm 2020 có 99,9% số hộ chính sách người có công có mức sống trung bình trở lên so với người dân nơi cư trú. 

Tổ chức thực hiện đồng bộ, hiệu quả Luật người cao tuổi, Luật người khuyết tật, các chương trình, đề án trợ giúp xã hội, nhằm nâng cao hiệu quả công tác trợ giúp xã hội, gần 20.000 người khuyết tật được xác định dạng tật và cấp giấy xác nhận khuyết tật; 100% người cao tuổi được chúc thọ, mừng thọ theo Luật người cao tuổi; tổ chức cứu đói giáp hạt, thăm tặng quà cho hộ nghèo, người có hoàn cảnh khó khăn kịp thời, góp phần đảm bảo ổn định đời sống nhân dân.

Qua phong trào thi đua đã xuất hiện nhiều cá nhân, tập thể điển hình tiên tiến: 03 cá nhân được tặng thưởng Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ, 30 tập thể và 54 lượt cá nhân được tặng Bằng khen của Bộ trưởng Bộ Lao động, Thương binh và Xã hội, 05 tập thể được tặng Cờ thi đua của Chủ tịch UBND tỉnh, 12 tập thể và 32 cá nhân được tặng Bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh

.

Đồng chí Nguyễn Thị Quỳnh Hương, Giám đốc Sở Lao động - TBXH trao thưởng cho các tập thể

Trong giai đoạn 2020 - 2025, toàn ngành phấn đấu hoàn thành các chỉ tiêu trong các lĩnh vực; thực hiện tốt cải cách hành chính, tạo bước chuyển trong cải cách lề lối làm việc; phát động phong trào thi đua sôi nổi trong toàn ngành nhằm phát huy tính tích cực, hăng hái thi đua lao động sản xuất, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao.

Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Lê Quang Tiến, Phó Chủ tịch UBND tỉnh biểu dương những kết quả mà ngành Lao động, Thương binh và Xã hội đã đạt được trong thời gian qua. Đồng chí đề nghị trong thời gian tới, ngành cần tích cực triển khai thực hiện các phong trào thi đua yêu nước một cách sâu rộng và phù hợp với từng cơ quan, đơn vị, các phong trào cần có mục tiêu thiết thực; đẩy mạnh thi đua lao động sáng tạo, phát huy sáng kiến, tạo ra các sản phẩm công việc đạt chất lượng cao; đổi mới nội dung, hình thức và cải tiến thủ tục, quy trình khen thưởng đảm bảo đúng quy định; tích cực tuyên truyền, biểu dương gương người tốt, việc tốt, điển hình tiên tiến.

Tại hội nghị, 10 tập thể và 30 cá nhân đã được Giám đốc Sở Lao động, Thương binh và Xã hội khen thưởng vì có thành tích trong phong trào thi đua yêu nước giai đoạn 2015 - 2020.

Một số hình ảnh tại hội nghị

 

Đặng Anh Thảo - Phó Chánh Văn phòng

Thống kê truy cập

Đang truy cập:2286

Tổng truy cập: 747591

TRANG THÔNG TIN ÐIỆN TỬ Sở Lao động Thương binh và Xã hội Thái Nguyên

Giấy phép số 111/GP-TTĐT, do Cục quản lý PTTH và TTĐT, Bộ Thông tin & Truyền thông cấp ngày 27/05/2010

Ghi rõ nguồn "Sở Lao động Thương binh và Xã hội Thái Nguyên" hoặc "http://soldtbxh.thainguyen.gov.vn" khi phát hành thông tin từ website này.

THÔNG TIN LIÊN HỆ

  • Số 2A, đường Phủ Liễn, phường Hoàng Văn Thụ, thành phố Thái Nguyên, tỉnh Thái Nguyên
  • 0280 3 854 911 0280 3 759 391
  • soldtbxh@thainguyen.gov.vn