V/v tăng cường công tác phòng, chống dịch COVID-19

Ngày 27/7/2020, Sở Lao động - Thương binh và Xã hội ban hành Công văn số 1835/SLĐTBXH-VP về việc tăng cường công tác phòng, chống dịch COVID-19

Thực hiện Công văn số 3961/CV-BCĐQG ngày 25/7/2020 của Ban Chỉ đạo Quốc gia phòng, chống dịch COVID-19 về việc tăng cường công tác phòng, chống dịch COVID-19; Công văn số 167/CV-BCĐ ngày 26/7/2020 của Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 tỉnh Thái Nguyên về việc tăng cường công tác phòng, chống dịch COVID-19, Sở Lao động - Thương binh và Xã hội yêu cầu các phòng chuyên môn, đơn vị trực thuộc tập trung thực hiện ngay một số nội dung sau:

1. Tăng cường truyên truyền về công tác phòng, chống dịch bệnh COVID-19; thực hiện nghiêm các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19  theo chỉ đạo của Trung ương, của tỉnh; tuyên truyền cán bộ, công chức, viên chức và người lao động không được chủ quan, lơ là, mất cảnh giác trong công tác phòng, chống dịch; thường xuyên rửa tay bằng xà phòng hoặc dung dịch sát khuẩn, đeo khẩu trang khi đến chỗ đông người.

2. Theo dõi sát diễn biến tình hình dịch COVID-19 tại đơn vị, kiên định 5 nguyên tắc phòng, chống dịch: ngăn chặn - phát hiện - cách ly - khoanh vùng - dập dịch. Áp dụng ngay các biện pháp cách ly, theo dõi sức khỏe và tiến hành xét nghiệm SARS-CoV-2 đối với các trường hợp trở về từ vùng có dịch theo quy định.

3. Khuyến cáo cán bộ công chức, viên chức và toàn thể người dân: tạm dừng di chuyển đến thành phố Đà Nẵng và các vùng dịch với các mục đích tham quan, du lịch, thăm thân và những công việc không thực sự cần thiết khác.

4. Thực hiện các biện pháp đối với những người từ thành phố Đà Nẵng đến tỉnh Thái Nguyên:

- Yêu cầu những người từ thành phố Đà Nẵng đến tỉnh Thái Nguyên kể từ ngày 01/7/2020 phải khai báo với cơ quan y tế gần nhất, chính quyền địa phương và cơ quan nơi công tác; tự theo dõi sức khỏe, khai báo y tế và cài đặt, sử dụng ứng dụng NCOVI và các ứng dụng khác trên điện thoại di động theo hướng dẫn của Bộ Thông tin và Truyền thông, Bộ Y tế để được hỗ trợ, thông tin cảnh báo về dịch bệnh; khi có triệu chứng bất thường như sốt, ho, khó thở…phải đến ngay cơ sở y tế để được khám, tư vấn và điều trị.

- Điều tra, lập danh sách tất cả những người từng đến Bệnh viện C Đà Nẵng, Bệnh viện Đà Nẵng, Trung tâm Y tế quận Ngũ Hành Sơn và Khu vực quận Liên Chiểu, quận Hải Châu và các vùng dịch khác của thành phố Đà Nẵng để thực hện lấy mẫu xét nghiệm, cách ly tại nhà, nơi cư trú trong vòng 14 ngày theo quy định; trường hợp người tiếp xúc với bệnh nhân số 416 và 418 và các ca bệnh khác (nếu có) thực hiện cách ly y tế, lấy mẫu xét nghiệm và giám sát sức khỏe trong vòng 14 ngày kể từ lần tiếp xúc cuối cùng.

5. Các phòng, đơn vị thực hiện nghiêm chế độ báo cáo nhanh biện pháp phòng, chống dịch COVID-19 về Sở Lao động - Thương binh và Xã hội (qua Văn phòng) trước 16h00’ thứ 5, hàng tuần và  gửi file mềm vào email: hanhnh.sold@thainguyen.gov.vnthaoda.sold@thainguyen.gov.vn.

Tải tại đây

Đặng Anh Thảo, Phó Chánh Văn phòng

Thống kê truy cập

Đang truy cập:2085

Tổng truy cập: 747500

TRANG THÔNG TIN ÐIỆN TỬ Sở Lao động Thương binh và Xã hội Thái Nguyên

Giấy phép số 111/GP-TTĐT, do Cục quản lý PTTH và TTĐT, Bộ Thông tin & Truyền thông cấp ngày 27/05/2010

Ghi rõ nguồn "Sở Lao động Thương binh và Xã hội Thái Nguyên" hoặc "http://soldtbxh.thainguyen.gov.vn" khi phát hành thông tin từ website này.

THÔNG TIN LIÊN HỆ

  • Số 2A, đường Phủ Liễn, phường Hoàng Văn Thụ, thành phố Thái Nguyên, tỉnh Thái Nguyên
  • 0280 3 854 911 0280 3 759 391
  • soldtbxh@thainguyen.gov.vn