Về việc đưa người nghiện vào Cơ sở Tư vấn và Điều trị cai nghiện ma túy tỉnh

Để thực hiện tốt công tác tiếp nhận học viên, đồng thời đảm bảo an toàn trong công tác quản lý và cai nghiện cho học viên tại Cơ sở trong tình hình dịch bệnh Covid-19 đang diễn biến phức tạp, Sở Lao động – TBXH đề nghị Ủy ban Nhân dân các huyện, thành phố, thị xã chỉ đạo các cơ quan chuyên môn thuộc đơn vị quản lý tổ chức triển khai một số nội dung cụ thể sau:

- Tạm thời quản lý tại địa phương và thực hiện các biện pháp cách ly theo hướng dẫn của Bộ Y đối với các trường hợp đi qua các vùng dịch, hoặc có tiếp xúc với các trường hợp nghi nhiễm Covid -19 trước khi chuyển tới Cơ sở Tư vấn và Điều trị cai nghiện ma túy tỉnh theo quy định.

- Chưa chuyển tới Cơ sở Tư vấn và Điều trị cai nghiện ma túy tỉnh đối với các trường hợp có biểu hiện viêm đường hô hấp cấp (sốt, ho, khó thở).

- Khi bàn giao người nghiện về Cơ sở Tư vấn và Điều trị cai nghiện ma túy tỉnh, nếu phát hiện người nghiện có biểu hiện sốt, ho, khó thở, đề nghị đưa người nghiện trở lại địa phương để kiểm tra và thực hiện biện pháp điều trị tới khi sức khỏe ổn định thì đưa người nghiện trở lại Cơ sở theo quy định.

Tải tại đây

VPS