CAI NGHIỆN THÀNH CÔNG TỪ THUỐC CEDEMEX

Hơn 6 tháng chúng tôi mới có dịp trở lại thăm anh Phạm Hồng Quân tại xóm Tân Ấp 1, xã Phúc Thuận (Phổ Yên)- Bệnh nhân tham gia Đề án hỗ trợ cắt cơn, điều trị nghiện ma tuý bằng thuốc Cedemex tại gia đình của tỉnh Thái Nguyên, giai đoạn 2013- 2015Ban Chủ nhiệm Đề án thăm Phạm Hồng Quân 


Anh Quân sinh ra trong một gia đình giàu truyền thống. Vốn là một học sinh giỏi nhưng không làm chủ được bản thân, cộng với sự rủ rê của bạn bè Phạm Hồng Quân dần làm bạn với ma tuý. Được gia đình hỗ trợ, giúp đỡ nhiều lần cai nghiện nhưng Quân không vượt qua được những cơn vật vã thèm đói ma tuý, dị cảm trong cơ thể... Nhiều tài sản trong gia đình lại lần lượt lọt qua những kim tiêm ma tuý. Hạnh phúc gia đình cũng ngày một rạn nứt. Vợ anh buộc phải xa anh về nhà bố mẹ đẻ sinh sống.

Năm 2013 tỉnh triển khai Đề án hỗ trợ cắt cơn, cai nghiện ma tuý bằng thuốc Cedemex. Được sự vận động, tư vấn, giúp đỡ của cán sự Phòng Chống tệ nạn xã Phú Thuận và gia đình, Phạm Hồng Quân đã tự nguyện tới Uỷ ban nhân dân xã đăng ký tham gia cai nghiệm ma tuý tại gia đình bằng thuốc Cedemex. Mừng con quyết tâm cai nghiện, bố mẹ anh đã động viên con dâu (chị Hoàng Thị Anh) trở về giúp đỡ Quân cai nghiện ma tuý. Theo lời bố mẹ, chị Hoàng Thị Anh từ Thanh Hoá trở về cùng Quân điều trị bệnh nghiệm ma tuý vốn đã tồn tại trong cơ thể anh hàng chục năm dòng.

Những ngày đầu cắt cơn nghiện ma tuý không hề dễ dàng. Những dấu hiệu hội chứng cai lại dần xuất hiện: Thèm sử dụng lại ma tuý, đau ê ẩm toàn thân, buồn nôn…Có những lúc anh tưởng mình lại phải chung sống với ma tuý. Nhưng được sự tư vấn tâm lí, sức khoẻ kịp thời của cán bộ Chi cục Phòng chống tệ nạn xã hội tỉnh, đặc biệt là sự động viên, chăm sóc sức khoẻ của bố mẹ, như: xoa bóp cơ thể, thay đổi món ăn, lấy thảo dược tại vườn nhà làm thuốc xông giúp anh vượt qua những hội chứng cai nghiện ma túy. Các hội chứng cai nghiện ma túy đã mất dần, sức khỏe mỗi ngày được cải thiện nhanh chóng.

Vui mừng và hạnh phúc dễ thấy nhất chính là người sinh thành ra anh (ông Phạm Bá Chín và bà Trần Thị Dung)- Những người mà Quân làm cho huynh gia, bại sản, sức khỏe suy kiệt. Ông, bà luôn miệng cảm ơn anh Nguyễn Hùng Huấn- Cán sự phòng chống tệ nạn xã Phúc Thuận đã tư vấn, động viên, giúp đỡ Quân xa rời với ma túy. Ông bà cũng không dứt lời đánh giá cao thuốc Cedemex trong hỗ trợ cắt cơn, điều trị nghiện ma túy.

Cùng đợt cai nghiện ma túy bằng thuốc Cedemex với Quân tại xã Phúc Thuận còn có Phí Văn Hậu cũng đã cai nghiện thành công. Hiện Hậu đang làm nghề lái ô tô tại huyện Phú Quốc (tỉnh Kiên Giang).

Niềm hạnh phúc không sao kể siết là sau hơn 10 tháng cai nghiện ma túy thành công, con gái (Phạm Thảo Nhi) cũng đã chào đời vừa tròn 01 tháng tuổi. Nhìn con gái đang nằm trong vòng tay người bố nhiều năm làm bạn với ma túy nhoẻn cười như hàng ngàn bông hoa tiếp thêm sức mạnh để anh đoạn tuyệt với ma túy và dựng lại cuộc sống gia đình.

Chia tay gia đình Phạm Hồng Quân mà lòng chúng tôi không khỏi ước mong 5.657 người nghiện ma túy trên địa bàn tỉnh Thái Nguyên có nhiều Phạm Hồng Quân, Phí Văn Hậu v.v… hơn nữa. Đây cũng là mục tiêu chủ yếu mà Đề án hỗ trợ cắt cơn, điều trị nghiện ma túy bằng thuốc Cedemex./.

Tác giả: Đào Duy Thăng - CCPCTNXH


Thống kê truy cập

Đang truy cập:3138

Tổng truy cập: 662209

TRANG THÔNG TIN ÐIỆN TỬ Sở Lao động Thương binh và Xã hội Thái Nguyên

Giấy phép số 111/GP-TTĐT, do Cục quản lý PTTH và TTĐT, Bộ Thông tin & Truyền thông cấp ngày 27/05/2010

Ghi rõ nguồn "Sở Lao động Thương binh và Xã hội Thái Nguyên" hoặc "http://soldtbxh.thainguyen.gov.vn" khi phát hành thông tin từ website này.

THÔNG TIN LIÊN HỆ

  • Số 2A, đường Phủ Liễn, phường Hoàng Văn Thụ, thành phố Thái Nguyên, tỉnh Thái Nguyên
  • 0280 3 854 911 0280 3 759 391
  • soldtbxh@thainguyen.gov.vn